Chuyên khoa phụ sản Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền cập nhật mới nhất 2020

12 comment
Chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền? đang nhận được sự quan tâm lớn từ rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Bởi song song với việc lo lắng và buồn bã khi biết mình mắc bệnh thì nỗi lo tiền bạc để điều trị bệnh cũng đáng được chú trọng tới. Vậy chi phí điều trị cho phương pháp thông tắc vòi trứng là bao nhiêu? Cùng nhau đi tìm hiểu qua bài viết sau đây:

1. Chi phí thăm khám

Chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền? chắc hẳn là câu hỏi mà bạn đang quan tâm nhất hiện nay đúng không? Khoản chi phí mà bạn bắt buộc phải chi trả để phát hiện và theo dõi tình trạng bệnh tình của bản thân chính là chi phí thăm khám. Vậy chi phí thăm khám cụ thể cần những gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây:

1.1. Chi phí khám bệnh ban đầu

chi phí chữa tắc vòi trứng ban đầu

Bác sĩ đang hỏi thăm tình hình bất thường ở bệnh nhân

Bạn có biết xét nghiệm bệnh là gì không? Đây chính là giai đoạn ban đầu để bác sĩ tiếp cận được với tình trạng bệnh tình của bệnh nhân. Các xét nghiệm để xác định chính xác bệnh tắc vòi trứng của phụ nữ bao gồm:

  • Khám phụ khoa tổng quát: là quá trình bác sĩ sẽ hỏi một số các câu hỏi như chu kì kinh, chuyện quan hệ tình dục. Sau đó sẽ quan sát âm hộ của bạn để phát hiện xem có gì bất thường không. Quá trình này thường có chi phí khoảng 150.000- 200.000VNĐ. Tùy vào phòng khám.
  • Chụp tử cung vòi trứng HSG: phương pháp này sẽ xác định ống dẫn trứng, vòi trứng có thông suốt hay không, đồng thời xác nhận xem buồng tử cung có gì bất thường hay không. Phương pháp này thường có chi phí khoảng: 500.000 – 1 triệu đồng
  • Siêu âm đầu dò: là phương pháp có thể phát hiện ra các bất thường liên quan đến bệnh tắc vòi trứng như ứ dịch, ứ mủ và viêm dính ống dẫn trứng… Chi phí cho siêu âm là khoảng 150.000 – 200.000VNĐ. Tùy vào phòng khám.

Nghe thì có vẻ hơi phức tạp nhưng chi phí lại không hề cao đúng không? Sau khi thăm khám, tùy vào mức độ tắc nghẽn mà bạn sẽ có một phác đồ điều trị bệnh tắc vòi trứng phù hợp nhất.

KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÙNG CHUYÊN GIA

1.3. Chi phí tái khám và thăm khám định kì

chi phí tái khám sau khi thông tắc vòi trứng

Bác sĩ đang thăm hỏi tình hình bệnh nhân sau khi điều trị thông tắc vòi trứng

Đây là chi phí người bệnh bỏ ra để kiểm tra tình hình sức khỏe sinh sản của bệnh nhân nói chung và bệnh tắc vòi trứng nói riêng. Quá trình này sẽ được tiến hành sau khi người bệnh thực hiện thông tắc vòi trứng. Tôi cũng khuyên bạn nên đi khám định kì và tái khám theo yêu cầu của bác sĩ để ngăn ngừa nguy cơ bệnh quay trở lại

Các chi phí tái khám và thăm khám này thường sẽ rẻ hơn so với chi phí khám ban đầu. Thậm chí đối với nhiều phòng khám việc tái khám này thường sẽ được bệnh viện miễn phí cho người bệnh. Hoặc có những sự hỗ trợ đối với những người bệnh cũ.

KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÙNG CHUYÊN GIA

2. Chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền

Bạn chắc chắn sẽ phải đồng ý với tôi rằng phương pháo thông tắc vòi trứng là phương pháp duy nhất để điều trị bệnh hiệu quả nhát. Chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền sẽ có sự khác nhau, tùy vào phương pháp thông tắc mà bạn lựa chọn. Cụ thể:

2.1. Nội soi thông tắc vòi trứng

chi phí nội soi thông tắc vòi trứng

Mô phỏng nội soi thông tắc vòi trứng

Đây là phương pháp được hầu hết các bác sĩ khuyên nên sử dụng để điều trị tắc vòi trứng. Do đây là phương pháp hiện đại nhất, an toàn nhất và thời gian bình phục sau khi thực hiện cũng sẽ nhanh hơn đối với các phương pháp khác.

Chi phí nội soi thông tắc vòi trứng sẽ giao động vào khoảng 15-20 triệu đồng. Nhìn thì có vẻ là số tiền lớn đối với nhiều người đúng không? Tuy nhiên, đây là phương pháp có thể điều trị tận gốc bệnh đến 99%. Nên tính ra đây cũng là một số tiền hoàn toàn có thể chấp nhận được phải không?

Xem ngay:Giảm 15% chi phí phẫu thuật nội soi thông tắc vòi trứng và giải pháp hiếm muộn

KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÙNG CHUYÊN GIA

2.2. Cắt và nối ống dẫn trứng

chi phí cắt nối ống dẫn trứng

Mô phỏng cắt và nối ống dẫn trứng

Đây là phương pháp được sử dụng đối với bệnh nhân bị tắc vòi trứng quá nặng và không thể thông tắc được. Đối với phương pháp này, sẽ có 2 hình thức phẫu thuật khác nhau vì vậy giá sẽ khác nhau.

  • Mổ hở: đây là phương pháp truyền thống nên giá của phương pháp này thường giao động khoảng 20-30 triệu đồng. Tùy vào phòng khám. Nếu bạn thực hiện ở các phòng khám lớn hay quốc tế, giá sẽ giao động lên tới 50 triệu đồng. Nhược điểm của phương pháp này là xu hướng hồi phục sau khi thực hiện thường khá lâu. Khoảng 4-8 tuần.
  • Mổ nội soi: đây là phương pháp hiện đại nên giá sẽ cao hơn phương pháp truyền thống khoảng 5-10 triệu đồng. Tùy vào phòng khám. Tuy nhiên, phương pháp này thường hồi phúc nhanh hơn. Chỉ khoảng 4 tuần.

Nhìn sơ qua, bạn cũng đã thấy so với giá của phương pháp nội soi thông tắc vòi trừng thì phương pháp này đã có giá cao hơn hẳn rồi đúng không? Bởi đây là quá trình phức tạp đòi hỏi phải được thực hiện một cách an toàn và tỉ mỉ nhất.

Xem thêm: Địa chỉ thông tắc vòi trứng an toàn nhất hiện nay

KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÙNG CHUYÊN GIA

2.3. Bơm hơi để thông tắc vòi trứng

chi phí bơm hơi thông tắc vòi trứng

Chi phí bơm hơi ống dẫn trứng là bao nhiêu tiền?

Đây là phương pháp được sử dụng trong trường hợp mức độ tắc nghẽn nhẹ. Tuy nhiên,phương pháp này thường không điều trị được bệnh một cách dứt điểm. Vì vậy cho nên các bác sĩ sản phụ khoa khuyên bạn không nên sử dụng phương pháp này trừ khi điều kiện bắt buộc phải làm. Giá của phương pháp này sẽ giao động vào khoảng 10-15 triệu đồng. Tùy bệnh viện.

3. Các loại chi phí khác

Chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền? thì ngoài các chi phí trên, trong quá trình điều trị bệnh nhân sẽ có thể phải chi trả những loại chi phí khác như sau:

3.1. Chi phí đi lại

chi phí đi lại trong thông tắc vòi trứng

Chi phí đi lại của bệnh nhân đặc biệt quan trọng đối với người bệnh ở xa đến khám

Bạn chắc chắn phải chuẩn bị các khoản phí liên quan đến vấn đề đi lại. Bởi đối với một số bệnh nhân hoặc một số phương pháp, bạn có thể sẽ phải ở lại bệnh viện để theo dõi thêm. Ngoài ra, đối với những bệnh nhân ở xa muốn điều trị trên các thành phố lớn thì đây sẽ là số tiền bắt buộc phải có.

Không những thế, số tiền này sẽ không chỉ tính cho bạn mà còn có khoản phí dành cho người thân đi cùng nữa. Nói chung, chi phí đi lại trong quá trình thông tắc vòi trứng còn tùy vào bản thân và nhu cầu của bạn nữa. Giá ước tính giao động vào khoảng 2 đến 5 triệu đồng.
Ngoài ra bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn, bằng cách chọn các phương pháp có thời gian hồi phục và ra viện nhanh hơn đấy.

Xem thêm: Các phương pháp điều trị tắc vòi trứng

3.2. Chi phí sinh hoạt

Chi phí này bao gồm ăn uống hàng ngày, dụng cụ vệ sinh… Tùy vào điều kiện người bệnh mà sẽ có chi phí sinh hoạt khác nhau. Giá giao động trong khoảng 2-3 triệu đồng. Ngoài ra, bạn cũng nên xin các bác sĩ một chế độ ăn uống phù hợp nhất nhé. Hoặc có thể tham khảo bài viết của chúng tôi về việc bị tắc vòi trứng nên ăn gì?

Xem thêm: Bị tắc vòi trứng nên ăn gì?

3.3. Chi phí thuốc sau phẫu thuật

chi phí thuốc điều trị trong thông tắc vòi trứng

Một khoản phí khác mà bạn sẽ phải bỏ ra khi đi thông tắc vòi trứng là chi phí thuốc thang điều trị

Thông thường sau khi điều trị xong, bác sĩ sẽ cho bạn một đơn thuốc để uống hàng ngày. Các loại thuốc này thường là thuốc chống viêm, giảm đau.. Giá của các loại thuốc sẽ tùy vào đơn thuốc của bạn. Giao động trong khoảng 1-2 triệu đồng

Chi phí thông tắc vòi trứng hết bao nhiêu tiền? đã được chúng tôi trình bày cụ thể ở bài viết phía trên. Hy vọng đã cung cấp cho bạn thêm thật nhiều các thông tin hữu ích về vấn đề này. Nếu như còn bất kì các câu hỏi nào có liên quan, vui lòng nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số 1900633988 nhé. Chúc bạn và người thân có quá trình chuẩn bị thật tốt nhất trước khi phẫu thuật. Cảm ơn vì đã đọc bài viết của chúng tôi.

KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÙNG CHUYÊN GIA

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn

Hoặc gọi 1900.633.988 để được hỗ trợ

TIN LIÊN QUAN
1900 633 988 ĐĂNG KÝ tư vấn
X